7 mẹo giúp bạn mua sắm tiết kiệm nhất

List can mua sam

Bạn đã bao giờ chi quá đà cho việc mua sắm chưa. Có khi nào bạn đi siêu thị về và rồi trời ơi cái này tôi mua để làm gì nhỉ. Đó là tâm lý rất thường thấy và ai cũng mắc phải 1 vài lần.

Timmagiamgia.vn xin mách với bạn 9 mẹo nhỏ giúp bạn chi tiêu 1 cách hợp lý tránh lãng phí không cần thiết khi mua sắm nhé.

Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Tận dụng đồ dùng cũ

Đây phải nói là 1 cách khá hay giúp bạn tiết kiệm chi tiêu cho những đồ dùng bạn đang có nhưng lại hoàn toàn lãng quên nó. Hãy kiểm tra trong kho đồ cũ của bạn thử xem rất có thể bạn sẽ tìm những đồ dùng có thể tái sử dụng được đấy.

Đôi khi, bạn có thể tìm thấy những vật dụng kỷ niệm mà bạn đã bỏ quên bấy lâu nay. Đây cũng là lúc 1 bạn nên bỏ đi những vật dụng không cần thiết nữa.

Lên danh sách các thứ cần mua

Bạn có biết rằng siêu thị & trung tâm thương mại họ có những kỹ thuật bài trí (Visual Merchandise) khiến cho khách hàng phải mua nhiều hơn không.

Mẹo đơn giản nhất tránh mua những thứ linh tinh không liên quan khi bạn đi mua sắm. Đó là lên danh cách thứ bạn cần phải mua trước khi tiến hành mua nó.

Việc này thứ 1 sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi mua sắm, thứ 2 nó giúp bạn ước lượng được số lượng bạn cần phải mua từ đó bạn sẽ tính được số tiền mình cần phải chuẩn bị.

List can mua sam
Lên danh sách cần mua

Do đó, khi đi đến cửa hàng bạn không bị phân tán bởi những đồ vật hấp dẫn khác, hạn chế việc mua sắm theo cảm hứng hoặc mua chỉ vì chiều lòng con của mình.

Xác định ngân sách

Sau khi bạn có danh sách những vật dụng cần phải mua trong tay rồi. Bây giờ là lúc tính đến ngân sách phải chi cho nó.

Việc này giúp bạn loại bỏ những thứ không thật sự cần thiết mua về sau đó không dùng đến hoặc chi tiêu quá đà.

So sánh giá nhiều cửa hàng online

Cùng 1 sản phẩm nhưng có những cửa hàng có giá rất tốt vì họ được trợ giá từ nhà phân phối hay đơn giản vì họ chỉ bán đặc thù 1 sản phẩm nên có giá sỉ.

Cân nhắc việc mua sắm online cũng là cách để bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Trừ những trường hợp cần thiết nhất thì hãy đến tận nơi.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng xem giá của nhiều sản phẩm khác nhau trên internet chỉ cần vài cú click chuột.

Một số nhà cung cấp bạn có thể tham khảo giá như: Shopee, Tiki, Fado(mua hàng nước ngoài) …  

Tìm mã giảm giá cho sản phẩm

Cách này thật sự không nhiều khách hàng biết, cùng 1 sản phẩm nếu bạn mua trực tiếp giá sẽ cao hơn đôi chút nếu bạn không có mã giảm giá. Ngoài ra, nếu bạn mua đúng đợt giảm giá khủng của nhà cung cấp thì giá sẽ rẻ hơn bình thường rất nhiều.

Timmagiamgia.vn là 1 ví dụ, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất khi mua sắm trực tuyến. Sau khi bạn đã quyết định mua sản phẩm bạn chỉ còn mất 2 phút tìm trên Timmagiamgia.vn để có cho mình 1 deal khuyến mãi ưu đãi nhất.

Mua với số lượng lớn

Mua nhiều, với số lượng đủ cung cho cả năm, trước nhất, sẽ hạn chế việc bạn phải “mở bóp” liên tục chỉ vì một cây viết hoặc cục tẩy bị mất của trẻ. Hơn thế nữa, đặc biệt với chủng loại hàng hóa như dụng cụ học tập, mua với số lượng lớn (mua sỉ) có thể giúp tổng giá trị hóa đơn giảm đi ít nhiều.

Mua sắm “trái mùa”

Đây là một mẹo được tin dùng và áp dụng nhiều, không chỉ cho các sản phẩm phục vụ nhu cầu học tập, mà còn cả với mặt hàng tiêu dùng thông thường.

Ví dụ: bạn nên chọn những tháng hè (hay gọi là thời điểm “trái mùa”) để mua dụng cụ học tập dùng trong năm cho bé. Nguyên nhân đơn giản bởi giá cả sản phẩm khi này giảm không ít; việc lựa chọn hàng hóa, vì thế, cũng thoải mái – thư thả.

Tổng kết lại

Trên đây là 7 cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua sắm. Đó không phải thể hiện bạn là 1 người keo kiệt hay tính toán. Nhưng đây là cách của 1 người tiêu dùng thông minh sử dụng khi mua sắm.

Hơn nữa, khi áp dụng 7 phương pháp này vào việc mua sắm bạn sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều.

Bạn có phương pháp nào mua sắm tiết kiệm hơn nữa không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng comment bên dưới bài viết này nhé.

 

Tác giả Tìm mã giảm giá

timmagiamgia.vn là website chia sẽ những thông tin hữu ích giúp bạn mua sắm online tiết kiệm và đáng mua nhất để sử dụng cho gia đình bạn.

Ban sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

re vo dich shopee

Rẻ Vô Địch Ở đâu rẻ hơn hoàn tiền